18:57 EST Thứ năm, 15/11/2018

Menu

hoang sa - truong sa

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hội thảo khoa học đề tài “ Tuyển chọn và phát triển một số loài lan rừng quý hiếm phù hợp tại Khu du lịch Suối Hoa Lan”

Thứ ba - 30/01/2018 02:40
Hội thảo

Hội thảo

Ngày 25/1 tại Khu du lịch Suối Hoa lan, Ninh Ích, Ninh Hòa, Khánh Hòa, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Long Phú (Thuộc công ty CP Du lịch Long Phú) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “ Kết quả tuyển chọn một số loài lan rừng quý hiếm phù hợp với điều kiện sinh thái tại KDL Suối Hoa Lan” ; đề tài do Kỹ sư Trần Giỏi làm chủ nhiệm.
Hội thảo có sự tham gia của hơn 30 người là các chuyên gia sinh học, môi trường…của các đơn vị : Viện sinh thái học Miền Nam, Trường đại học Nha Trang, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường, Hội Nông dân, Hội Sinh vật cảnh,  đại diện các Sở KHCN, Sở TNMT, Sở NN-PTNT…và các cán bộ nghiên cứu thuộc Trung tâm NG và PT Long Phú.
Nhằm mục tiêu phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, góp phần thực hiện định hướng bảo tồn, phát triển bền vững các loài lan rừng bản địa, quý hiếm tại Khánh Hòa. Đề tài nhắm đến tuyển chọn và phát triển ổn định các loài lan rừng quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, có thể nuôi cấy nhân rộng và phù hợp với sinh thái khu vực. Đã có 6 loài được tuyển chọn và bước đầu nuôi cấy tại KDL Suối Hoa Lan là Lan Vani lông sậm (Vanilla atropogon), Thủy tiên Hường (Dendrobium amabile), Dã hạc (Dendrobium anosmum), Ngọc điểm (Rhynchostylis gigantea) , Bạch môi (Christensonia vietnamica), Lan gấm (Ludisia discolor).  

Tác giả bài viết: Mai Văn Thắng

Nguồn tin: Hội Bảo vệ thiên nhiên Môi trường Khánh Hòa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Khánh Hòa - 17 năm hoạt động và phát triển (2000 – 2017)

Hội Khoa học Kỹ Thuật Biển Khánh Hòa được thành lập từ năm 2000, trực thuộc Liên Hiệp Các Hội KHKT tỉnh Khánh Hòa. Đến nay hội đã có 50 hội viên cá nhân và 12 hội viên tổ chức là các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Việt Nam là quốc gia biển,...

Video Phóng sự

Giữ lấy nguồn gen quý

Giữ lấy nguồn gen quý

Đã xem: 130
22/03/2018
Chào mừng “ Ngày trái đất 22/4

Chào mừng “ Ngày trái đất 22/4

Đã xem: 297
22/04/2018

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 136896